DivaClinic

CO2

ปรึกษาปัญหาฟรี

CO2 (ซีโอทู) คืออะไร?

สารบัญ

 • ไฝ ขี้แมลงวัน เกิดจากอะไร
 • กระเนื้อ เกิดจากอะไร
 • การรักษาไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อด้วย co2 laser
 • ราคากำจัด ไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ด้วย co2 laser
 • รีวิว เคส รักษาไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ของดีว่าคลินิก
 • ขั้นตอนการรักษาด้วย co2 laser
 • การดูแลหลังทำเลเซอร์

ไฝ ขี้แมลงวัน เกิดจากอะไร

การเกิด ไฝ

          ไฝและขี้แมลงวันเกิดจากการที่มี melanocytes หรือเซลล์สร้างเม็ดสีรวมตัวกันมากเกินไปบนผิวหนัง โดยไฝเป็นตุ่มนูน ส่วนขี้แมลงวันเป็นผิวราบ คนส่วนใหญ่มีไฝหรือขี้แมลงวันบนผิวหนังอยู่แล้วตั้งแต่แรกเกิด แต่ก็มีหลายคนที่อาจมีอาการเกิดขึ้นในภายหลัง โดยที่เกิดขึ้นที่ตำแหน่งใดก็ได้บนผิวหนัง ลักษณะมักมีสีเพียงสีเดียว เช่น น้ำตาลเข้ม ดำ โดยอาจมีลักษณะกลมหรือรี และเป็นได้ทั้งแบบแบนหรือนูนขึ้นมาค่ะ
ไฝและขี้แมลงวัน โดยทั่วไปเป็นสิ่งที่ไม่ได้อันตราย แต่เราอาจต้องคอยสังเกตอาการที่บ่งบอกว่ามีความผิดปกติ มีโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ดังนี้ค่ะ

 • ขนาด สี รูปร่าง เนื้อของไฝ หรือความรู้สึกเมื่อสัมผัสมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน
 • ไฝเม็ดเดียวกันมีหลายเฉดสี
 • ขอบไฝมีความผิดปกติ มีสีผิดปกติเกิดขึ้นบนผิวหนังรอบๆ
 • มีพื้นผิวผิดปกติ เช่น หนังลอก แตก มีของเหลวไหลเยิ้ม มีเลือดออก มีแผลเปิด และเจ็บปวด แต่ไม่หายเอง เกิดปุ่มนูนมีลักษณะแข็ง
 • คันและเจ็บเมื่อสัมผัส

ถ้าพบว่ามีอาการแบบด้านบนควรมาปรึกษาแพทย์เพื่อวินิจฉัยเพิ่มเติมค่ะ

กระเนื้อเกิดจากอะไร

Co2

           กระเนื้อ (Seborrheic Keratosis) เป็นเนื้องอกผิวหนังชนิดนึงที่ไม่ใช่เนื้อร้ายค่ะ มีลักษณะเป็นตุ่มขนาดหลากหลาย สีน้ำตาลอ่อนถึงน้ำตาลเข้มตามสีผิว อาจเป็นเรียบๆ หรือเป็นตุ่มนูนขึ้นมาก็ได้ค่ะ ซึ่งมักจะพบตามตำแหน่งมี่ผิวโดนแสงแดดบ่อยๆ ได้แก่ ใบหน้า ลำคอ โดยเริ่มแรกจะเป็นจุดขนาดเล็กๆ ต่อมาขนาดจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนชัดขึ้นค่ะ
กระเนื้อมักทำให้ผิวเราดูสาก ไม่เรียบเนียน ไม่เกลี้ยงเกลา ดูผิวไม่สวย ฉะนั้นถ้าเราได้กำจัดกระเนื้อออกไป ผิวจะดูเรียบเนียนเกลี้ยงขึ้นอย่างมากเลยค่ะ

การรักษาไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อด้วย co2 laser

        CO2 Laser เป็นเลเซอร์ที่ผลิตแสงที่มีความยาวช่วงคลื่น 10,600 nm. โดยจะกระตุ้นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้คายพลังงานออกมาในรูปแบบแสง ใช้ในการรักษาปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้ค่ะ อาทิเช่น ไฝ ขี้แมลงวัน ติ่งเนื้อ กระเนื้อ สิวหิน สิวข้าวสาร สิวอุดตัน และต่อมไขมันโต
ซึ่งในการรักษาด้วยเลเซอร์ ในบางคนที่มีปัญหาผิวหลายๆ จุด เช่น มีไฝหลายเม็ด ไฝเม็ดใหญ่ หรือมีกระเนื้อจำนวนมาก ก็สามารถยิงเลเซอร์ในคราวเดียวได้ การรักษาปัญหาผิวด้วยเลเซอร์ CO2 ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และมีความปลอดภัย โอกาสเป็นแผลเป็นต่ำ โดยต้องอยู่ภายใต้การรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะคะ

ราคากำจัด ไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ด้วย co2 laser

 • ไฝ ขี้แมลงวัน เริ่มต้นที่ จุดละ 500 บาท
 • กระเนื้อ 10 จุด 3,000 บาท
 • กระเนื้อ 10 จุดขึ้นไป คิด ราคา เหมา

*ราคาเหมา ตามราคาคลินิก ประเมิณ

เคส รักษาไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ของดีว่าคลินิก

ขั้นตอนการรักษาด้วย co2 laser

 1. หลังจากทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ทางคลินิกจะทายาชาบริเวณที่จะทำเลเซอร์ และรอจนกว่ายาชาออกฤทธิ์ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30-45 นาทีค่ะ ฉะนั้นหลายคนที่มีคำถามว่าจี้ไฝออก เจ็บไหม ไม่จำเป็นต้องกังวลเลยค่ะ
 2. จากนั้นแพทย์จะยิงเลเซอร์บริเวณที่รักษา ขณะยิงจะไม่รู้สึกเจ็บและไม่มีการเสียเลือดใดๆ ระยะเวลาในการทำขึ้นกับจำนวนเม็ดที่ยิง เช่น ถ้าไฝ 1 เม็ด ใช้เวลา 5 นาที ถ้าหลายเม็ดทั้งใบหน้าอาจใช้เวลาประมาณ 30 นาที
 3. หลังทำเสร็จจะเป็นแผลเล็กๆ ขนาดเท่ากับขนาดปัญหาผิวก่อนเลเซอร์ค่ะ แล้วจะทายาเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 4. ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้โดยไม่ต้องพักฟื้นใดๆ และกลับไปทำงานได้ตามปกติ

การดูแลหลังทำเลเซอร์

 1. หลังทำในช่วง 24-72 ชม.แรก เป็นช่วงที่แผลมักยังไม่แห้ง สามารถเปิดแผลโดยไม่ต้องแปะพลาสเตอร์ ให้หลีกเลี่ยงการโดนน้ำนานๆ แนะนำให้ทำความสะอาดผิวโดยใช้น้ำเกลือซับเบาๆ ที่แผล และทายาฆ่าเชื้อที่ทางคลินิกให้ไปวันละ 2 ครั้ง
 2. ช่วงนี้สามารถใช้ครีมบำรุงผิวได้ แต่งดครีมกลุ่มที่ออกฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวและไวท์เทนนิ่งเพื่อป้องกันการระคายเคืองค่ะ
 3. จากนั้นแผลจะเริ่มแห้ง บางคนอาจมีสะเก็ดขึ้นหรือไม่มีก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามีสะเก็ดหมอแนะนำว่าอย่าแคะ แกะ หรือเกา ให้ปล่อยสะเก็ดหลุดออกไปเองค่ะ
 4. ในช่วงประมาณ 1 เดือนแรก เป็นช่วงที่ผิวยังไม่ซ่อมแซมเป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการโดนแดด และทาครีมกันแดด SPF50 ขึ้นไป จะช่วยป้องกันการเกิดรอยดำหลังทำเลเซอร์ได้ค่ะ
Co2
สำหรับใครที่อ่านข้อมูล แล้วมีปัญหาต้องการปรึกษาหมอ หรือสอบถามเพิ่มเติม

ดีว่าคลินิก ตั้งอยู่บนโรบินสัน แม่สอด เดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ
เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 11:00-20:00
ช่องทางติดต่อ ตามด้านล่างนี้นะคะ

© Diva Clinic All rights reserved Copyrights 2021