DivaClinic

Pico

ปรึกษาปัญหาฟรี

Pico Laser ที่ไหนดี?

    เมื่อตัดสินใจที่จะเข้าทำการรักษาปัญหาผิวหน้าแล้ว ก็ต้องไปดูต่อว่าเราควรทำ Pico Laser ที่ไหนดี เพราะว่าการทำหัตถการต้องพบเจอกับความเสี่ยงถ้าเราไม่เลือกสถานที่ทำให้ดีๆ ดังนั้น ควรมีข้อพิจารณาเพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงและอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับเรา และเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด

สารบัญ

  • Pico laser คืออะไร
  • ผลลัพธ์หลังทำ pico laser
  • Pico laser ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผลลัพธ์
  • สถานที่ต้องมีมาตรฐานน่าเชื่อถือ
  • แพทย์ต้องมีความชำนาญทางด้านผิวหนัง
  • ต้องใช้เครื่อง pico laser แท้

Pico Laser คืออะไร

       Pico Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Picosecond ซึ่งสามารถส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที (One-trillionth of a second) ซึ่งความเร็วระดับ Picosecond ทำให้มีพลังงานแรงมากกว่าเลเซอร์รุ่นก่อนแต่ไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมบริเวณใต้ผิว ด้วย Pressure wave หรือการที่แสงเลเซอร์ถูกดูดเข้าไปนั้นเปลี่ยนจากความร้อนเป็นแรงดัน

      ทำให้อะตอมของเม็ดสีที่เรียงตัวกันอยู่อย่างหนาแน่นเป็นกระจุกจนมองเห็นเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำนั้น เกิดการแตกกระจายตัวออก และถูกดูดซึมออกจากร่างกาย ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงในทันที สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้

       นอกจากนี้พลังงานแสงยังส่งพลังงานที่มีความถี่สูงลงมาถึงชั้นผิวหนัง Demis หรือชั้นที่อยู่ในระดับคอลลาเจน โดยกระจายทั่วผิวหนังยังมีผลทำให้เกิดการสร้างอีลาสติน และคอลลาเจนใหม่ จึงไม่เพียงแต่ทำให้ ฝ้า กระ รอยดำจางหายไป แต่ยังช่วยให้ผิวมีความแน่น เนียน และกระจ่างใส ริ้วรอยลดน้อยลงอีกด้วย

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

         เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสักจะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

         ขึ้นอยู่กับปัญหาของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการนั้นมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าเราควรทำกี่ครั้ง เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง หรือการรักษาตามอาการ ถ้าหากเริ่มดีขึ้นและแพทย์พิจารณาว่าไม่ต้องทำเลเซอร์อีกก็หยุดการรักษาได้เช่นกัน

Pico Laser ที่ไหนดี สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ

        ต้องมีใบอนุญาตดำเนินการ สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง ได้รับอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก มีการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง

Pico Laser ที่ไหนดี แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทาง

       แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเชี่ยวชาญด้านการใช้เครื่อง Pico Laser เป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้นมีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย

       รวมถึงดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน ว่าผลลัพธ์ของผู้ที่ผ่านการทำ Pico Laser นั้นออกมาดูดีหรือไม่ ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือเปล่า ซึ่งการดูรีวิวนั้น นอกจากจะเช็คความชำนาญในการทำหัตถการแล้ว ยังช่วยเช็คความน่าเชื่อถือของคลินิกนั้นๆ อีกด้วย

Pico Laser ที่ไหนดี ต้องใช้เครื่อง Pico Laser แท้

          ตัวเครื่องนำเข้าจากประเทศเกาหลีที่ผ่าน Korea FDA (อย.เกาหลี) ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) และ เมื่อนำเข้าประเทศไทยแล้วก็ต้องผ่านการรับรองสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทย โดยนำเข้าในประเทศไทยจาก บริษัท เทคนิคอลไบโอเมด จำกัด เท่านั้น โดยสิ่งที่จะยืนยันว่าเป็นเครื่องแท้อย่างง่าย คือ ราคาของการทำ Pico Laser ต้องมีความสมเหตุสมผล หากแพงจนเกินไปก็อาจจะไม่คุ้มค่ากับเงิน หรือถูกเกินไปอาจสันนิษฐานได้ว่าเป็นเครื่องปลอม หรือ ได้รับบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน

สรุป

       Pico Laser ที่ไหนดี ต้องพิจารณาหลัก 3 ข้อ ได้แก่ ทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการใช้ Pico Laser โดยต้องเป็นเครื่อง Pico Laser แท้จากประเทศเกาหลีและผ่าน อย. ไทยและสหรัฐ และสถานที่ที่ทำ Pico Laser ต้องเป็นคลินิกหรือสถานความงามที่มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อ ด้วยการศึกษาหาข้อมูลและดูรีวิวการทำเยอะๆ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกันในแต่ละคลินิก

ขณะทำ pico
ขณะทำ Pico
หลังทำ pico
หลังทำ Pico
ฉีดรักษาฝ้า Melasma Injection
ฉีดรักษาฝ้า
หลังฉีดรักษาฝ้า
ฉีดรักษาฝ้า Melasma Injection
ฉีดรักษาฝ้า
หลังฉีดรักษาฝ้า

© Diva Clinic All rights reserved Copyrights 2021